5 VỊ NƯỚC SỐT BÒ BÍT TẾT SIÊU NGON

Bò bít tết là món ăn nhận được rất nhiều lượt yêu thích từ người dùng. Và để có được món bít tết ngon thì ngoài thịt bò chất lượng thì phần nước sốt đóng vai trò hết sức quan trọng. Hôm nay, cùng GreenGood vào bếp bỏ túi ngay các công thức làm sốt bò bít tết ngon như nhà hàng nhé!

Cách làm sốt nấm

Nguyên liệu:

  • Nấm rơm hoặc nấm mỡ
  • Tỏi, hành tây, lá oregano, lá hương thảo
  • Rượu rum, dầu oliu, muối, hạt tiêu xay và whipping cream

Cách nấu nước sốt bò bít tết: 

Nấm rơm rửa sạch và thái lát, tỏi băm nhỏ, hành tây thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm tỏi rồi cho hành tây vào xào cùng 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu, xào đến khi hành tây chín mềm.

Tiếp tục cho nấm vào xào chung, nêm thêm 2 thìa canh rượu rum, 2 thìa whipping cream. Nấu đến khi nấm chín và nước sốt sệt lại thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng là rắc lá oregano và hương thảo vào đảo thêm vài lần rồi tắt bếp là bạn đã có sốt  bít tết ngon steak rồi đấy!

Cách làm sốt tiêu đen

Nguyên liệu:

  • 20g hoặc 2 muỗng tiêu đen xay
  • Gia vị: dầu hào, giấm, xì dầu, dầu ăn, đường, bột năng, nước
  • Tỏi, hành băm nhuyễn

 

Cách pha nước sốt bò bít tết:

Đầu tiên bạn cho 2 muỗng dầu hào, nửa muỗng đường, 1 muỗng xì dầu, giấm và 2 muỗng hạt tiêu đen vào trong bát trộn đều.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi vàng hành tỏi, sau đó đổ hỗn hợp trên vào quậy sôi lại thì tắt bếp.

Bột năng hòa với khoảng 150ml nước khuấy cho tan đều rồi từ từ đổ vào chảo gia vị, chú ý vừa đổ vừa khuấy đều chảo để bột không bị vón cục. Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ đun sôi đến khi cảm thấy steak đạt được độ sánh mong muốn là hoàn thành.

Cách làm sốt tiêu xanh

Nguyên liệu:

  • 50g tiêu xanh nguyên hạt
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 10g bơ lạt
  • 30ml rượu trắng (1 chén nhỏ)
  • Nguyên liệu khác: đường, muối, dầu ăn, bột năng và nước

 

Làm nước sốt bò bít tết:

Hành tây rửa sạch, thái hạt lựu. Bắc chảo lên bếp  đun nóng chảy dầu ăn và bơ (2 muỗng dầu ăn), cho tiêp xanh và hành tây vào xào chung, nêm thêm đường , muối cho vừa miệng.

Cho rượu trắng, sữa tươi không đường vào chảo nấu sôi. Hạ nửa nhỏ cho bột năng đã hòa tan với 50ml nước đổ từ từ vào hỗn hợp, khuấy đều cho nước sốt sệt lại là hoàn thành sốt steak tiêu xanh rồi.

Cách làm sốt rượu vang

Chuẩn bị:

  • 250ml rượu vang đỏ
  • 20g bơ lạt
  • 1 củ hành tây nhỏ, 3 tép tỏi bóc
  • Gia vị: muối, dầu ăn, đường, bột năng, nước

 

Cách nấu nước sốt bò bít tết: 

Tỏi băm nhuyễn, còn hành tây rửa sạch cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn với bơ vào đun tan chảy rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho hành tây vào xào.

Hòa bột năng với một chút nước rồi đổ từ từ vào chảo, khuấy đều. Đun thêm 2 – 3 phút rồi đổ rượu vang đỏ vào, nêm nếm gia vị đường, muối cho vừa ăn. Vặn nhỏ lửa, khuấy đến khi nước sốt có độ sánh và màu rượu vang mong muốn là bạn đã có sốt steak chuẩn vị rồi.

Cách làm sốt Bearnaise

Nguyên liệu:

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 50ml ly rượu vang trắng
  • 20g bơ lạt
  • 1 củ hành tím
  • 1 bó ngải thơm tarragon tươi (hoặc 1 thìa cà phê tarragon khô)
  • Gia vị: muối, dầu oliu

 

Làm nước sốt bò bít tết:

Ngải thơm tarragon, hành tím đem rửa sạch và cắt nhỏ. Sau đó, cho rượu vang trắng, hành và ngải thơm vào đun đến khi gần cạn thì tắt bếp, đổ ra bát tô.

Dùng 1 chiếc nồi có đường kính nhỏ hơn miệng tô, đun sôi nước rồi đặt tô lên trên miệng nồi, cho bơ vào tô, vẫn đun nước bên dưới để hơi nóng làm bơ tan chảy. Tiếp tục cho 3 lòng đỏ trứng gà vào đánh tan, nêm nếm gia vị đường, muối vừa ăn là bạn đã có được sốt steak Bearnaise.

Bạn dùng 1 chiếc nồi có đường kính nhỏ hơn miệng tô, đun sôi nước rồi đặt tô lên trên miệng nồi. Sau đó cho bơ vào tô, 3 lòng đỏ trứng gà vào đánh hòa tan, nêm thêm đường, muối vừa ăn là bạn đã có được sốt steak Bearnaise.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể tự tay làm các loại sốt bò bít tết tại nhà chuẩn vị nhà hàng! Cùng GreenGood vào bếp thực hiện thôi nè!