3 MÓN ĂN VỚI DẺ SƯỜN BÒ BRAZIL CỰC NGON

Dẻ sườn bò Brazil là một trong những phần thịt mềm thơm ngon, nhiều dinh dưỡng và được chế biến thành đa dạng các món ăn hấp dẫn. Cùng GreenGood tìm hiểu 3 món ăn với dẻ sườn cực ngon trong bài viết dưới đây nhé!

Dẻ sườn bò Brazil là gì?

Dẻ sườn bò Brazil là phần thịt ở ức của bò, là phần thịt được xẻ ra từ xương sườn. Đặc trưng của dẻ sườn là lớp mỡ chảy dọc dẻ sườn đan xen phần thịt nạc rắn chắc giúp giữ được độ ngọt và hương vị đậm đà cho mỗi món ăn. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: hầm, nướng, hấp,… bởi vị ngọt béo của nó.

3 món ngon từ dẻ sườn bò Brazil

Thịt bò sau khi chế biến sẽ không bị khô, vị béo ngậy của phần mỡ và nạc sẽ tạo nên nét độc đáo cho món ăn.

Dẻ sườn nướng 

Dẻ sườn bò nướng là món ăn thấm vị đậm đà, mềm béo hấp dẫn với nhiều người đặc biệt là các bạn nhỏ trong nhà. Cùng Gmark vào bếp làm ngay món thịt bò nướng bằng nồi chiên không dầu nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dẻ sườn bò Brazil: 1kg
  • Mật ong
  • Dầu hào
  • Dầu ăn
  • Tỏi
  • Tiêu đen

Cách làm dẻ sườn nướng 

  • Sơ chế nguyên liệu: 

Dẻ sườn sau khi mua về bạn nên dùng dao lóc bỏ bớt phần mỡ dọc dẻ sườn để món ăn được ngon hơn. Tỏi lột vỏ băm nhuyễn.

  • Cách ướp dẻ sườn bò Brazil

Cho 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu đen xay vào ướp cùng dẻ sườn. Trộn đều dẻ sườn bò cùng gia vị sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

  • Nướng dẻ sườn 

Cho thịt bò đã ướp vào nồi chiên không dầu và nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 370 độ C. Khoảng 5- 10 phút sau khi nướng bạn trở mặt dẻ sườn bò lại để thịt bò không bị cháy.

Vậy là bạn đã có món dẻ sườn bò nướng thơm ngon và không bị khô. Đặc biệt, thịt bò được ướp với mật ong nên có vị ngọt nhẹ. Đây chắc chắn là món ăn mà các bà nội trợ nên thử làm ngay tại nhà.

Cà ri dẻ sườn bò Brazil

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Dẻ sườn bò Brazil 1 kg
  • Cà rốt 1 củ
  • Khoai lang 2 củ
  • Khoai tây 3 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Nước cốt dừa 300 ml
  • Sả 2 nhánh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Dầu cà ri 2 muỗng canh
  • Bột cà ri 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm cà ri bò

  • Sơ chế nguyên liệu: 

– Cà rốt, khoai lang, khoai tây, hành tây bạn gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc bạn có thể tỉa hoa tùy ý thích nha.

– Sả rửa sạch cắt khúc rồi đập dập, hoặc để nguyên tùy sở thích.

– Dẻ sườn bò Brazil mua về rửa với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

  • Cách ướp cà ri bò 

Ướp thịt bò với nửa muỗng canh dầu ăn, nửa muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu cà ri, 1 muỗng canh bột cà ri.

Trộn đều và ướp trong khoảng 15 – 30 phút cho thịt thấm đều gia vị.

  • Xào nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp, cho nửa muỗng canh dầu ăn và cho thịt bò đã ướp vào. Xào với lửa vừa khoảng 3 phút, khi thịt bắt đầu chuyển màu và săn lại thì vớt ra.

Cho sả đập dập vào nồi xào thơm, thêm 1 muỗng dầu cà ri cùng các nguyên liệu đã sơ chế: khoai tây, cà rốt, khoai lang, hành tây vào xào 3 phút.

  • Nấu cà ri

Tiếp tục cho vào nồi trên 300ml nước cốt dừa, 250ml nước lọc, 1 muỗng canh hạt nêm và phần thịt bò đã xào vào đảo đều tay khoảng 3 phút.

Khi thấy nồi sôi thì đậy nắp lại, chỉnh lửa nhỏ hầm khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn thêm 1 muỗng canh đường rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành nè!

Cà ri dẻ sườn bò nóng hổi khói bay nghi ngút thơm lừng mùi cà ri đặc trưng. Vị nước súp đậm đà, ngọt thanh thêm miếng thịt bò dai sần sật, đảm bảo ăn là ghiền. Dẻ sườn bò Brazil nấu cà ri kết hợp cùng bánh mì thì đảm bảo ăn không ngán nhé!

Dẻ sườn bò Brazil hầm khoai tây 

Bò hầm khoai tây là sự kết hợp của thịt bò và rau củ tạo nên một món ăn có hương vị đặc sắc được nhiều người yêu thích.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300gr dẻ sườn bò Brazil
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 5g gừng
  • Hành lá, gừng
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường và dầu ăn

Cách làm bò hầm khoai tây

  • Sơ chế nguyên liệu:

Dẻ sườn bò Brazil mua về rửa sạch với muối, cắt thành từng khúc vừa ăn. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt thành khoanh vừa ăn. Bạn có thể tỉa cà rốt thành những bông hoa cho món ăn thêm bắt mắt nha. Bạn cắt cà chua thành từng múi cau, gừng băm nhuyễn. Hành, ngò rửa sạch cắt nhỏ. Bạn để riêng phần gốc hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu chín nha.

  • Cách bò hầm khoai tây

Cho thịt bò ướp cùng gừng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp khoảng 30 phút.

  • Hầm dẻ sườn với khoai tây và cà rốt. 

Bắc nồi lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho gốc hành vào phi thơm. Tiếp theo, cho bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại rồi thêm cà chua vào xào. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi sao cho vừa đủ 3-4 người ăn. Khi nước sôi, bạn cho cà rốt vào nồi, đậy nắp lại hầm cho chín.

Bên cạnh đó, bạn chuẩn bị một cái chảo khác để chiên vàng khoai tây. Với cách làm này khi cho khoai tây vào hầm sẽ giúp khai ngon hơn và không bị vỡ. Cho khoai tây chiên vào nồi hầm với thịt và cà rốt thêm 45 phút nữa cho các nguyên liệu được chín mềm.

Bạn chỉ cần nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị của mình rồi tắt bếp. Cho bò hầm khoai tây ra tô, rắc thêm hành ngò lên trên, vậy là chúng ta đã hoàn thành món dẻ sườn bò hầm khoai tây cà rốt.

Với 3 công thức mà GreenGood chia sẻ thì bạn đã biết dẻ sườn bò Brazil làm món gì ngon chưa nè. Hãy cùng đến GreenGood chọn những phần dẻ sườn bò Brazil chất lượng để chế biến những món ăn ngon mà chúng mình đã bật mí nhé!