Cá trích ép trứng hay còn được người Nhật gọi là Komochi Nishin. Một món ăn phổ biến mà ai đã đam mê sashimi đều không thể bỏ qua. Với hương vị bùi, béo của cá trích ngâm giấm chín tái, vị giòn tan của trứng cá khi vỡ trong miệng làm cho bất kỳ ai khi thưởng thức đều không thể cưỡng lại.
Cá trích ép trứng Nhật Bản được phủ lên mình với 3 màu sắc đỏ, vàng xanh cùng 3 hương vị riêng biệt. Vậy 3 màu sắc của cá trích có ý nghĩa gì? Hãy khám phù cùng GreenGood trong bài viết bên dưới nhé!
Cá trích ép trứng vàng vị tự nhiên
Sắc vàng óng ả được tạo ra từ trứng cá chuồn béo ngậy. Đây là mùi vị tự nhiên nhất, giúp hương vị không bị phân tán bởi những gia vị khác. Cá trích ép trứng vàng phù hợp với gu thưởng thức của nhiều khách hàng nhất.
Theo quan điểm màu sắc tại Nhật thì màu vàng tượng trưng cho sự chân thành. Vì vậy, cá trích ép trứng vàng được các gia đình Nhật lựa chọn nhiều trong mỗi bữa ăn để thể hiện tình cảm chân thành của con người tại đây.
Màu đỏ với vị gừng hồng
Với màu sắc bắt mắt từ gừng hồng, người Nhật đã tận dụng ưu điểm đó để tạo nên màu đỏ lôi cuốn cho trứng cá chuồn.
Cá trích ép trứng đỏ có mùi thơm dịu nhẹ. Khi ăn tạo cảm giác ấm bụng nên được thực khách ưa ái lựa chọn vào những ngày se lạnh. Bên cạnh đó, với lợi thế màu đỏ bắt mắt nên đây là sản phẩm được lựa chọn nhiều trên các bàn tiệc.
Màu đỏ tự nhiên, hoàn toàn không sử dụng phẩm màu độc hại nên thực khách cứ thoải mái lựa chọn nhé!
Và cũng theo quan điểm màu sắc tại Nhật, màu đỏ là màu của sự may mắn, bình an. Đây là lý do mà loại cá trích màu đỏ này luôn được người dân Nhật lựa chọn trong các dịp lễ lớn hay đám cưới.
Màu xanh của vị wasabi
Màu xanh của trứng cá chuồn được tạo ra bằng cách ướp chung với wasabi. Với màu xanh thanh mắt cùng hương vị cay nồng, wasabi giúp điều hoà độ béo bùi của miếng cá trích.
Khi thưởng thức cá trích ép trứng xanh, khách hàng sẽ cảm nhận được hương vị lạ miệng, hấp dẫn với sự góp mặt cả 3 vị giác: Chua, ngọt và chút cay nồng.
Người Nhật thường ăn cá trích xanh để làm dịu bớt cái nóng. Màu xanh cũng là màu hy vọng về một cuộc sống suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.
Cách ăn sashimi cá trích chuẩn nhất
Cá trích ép trứng Nhật Bản là một món ăn sashimi phổ biến và được ưa chuộng tại Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam. Để thưởng thức món sashimi cá trích chuẩn vị nhất bạn cần:
– Chuẩn bị đồ ăn: Cá trích đã được cắt thành những miếng sashimi. Chuẩn bị gừng, nước tương, wasabi để ăn kèm.
– Sử dụng đũa hoặc nĩa: Dùng đũa hoặc nĩa để lấy miếng sashimi, đảm bảo lấy một miếng nhỏ và cẩn thận.
– Thưởng thức từng miếng sashimi: Cho sashimi vào miệng, nhai chậm nhẹ để để hương vị lan tỏa trên đầu lưỡi. Cảm nhận hương vị tinh tế của cá trích và trứng.
– Ăn kèm gừng và wasabi: Bạn có thể kèm gừng và wasabi theo khẩu vị của mình. Gừng thường được dùng để làm sạch miệng giữa các miếng sashimi. Wasabi có thể thêm vào nước sốt hoặc thoa lên miếng sashimi. Tất cả hòa quyện tạo nên một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đặc biệt của món ăn này.
Mua cá trích ép trứng ở đâu?
Hiện nay, trên thị trường có nhiều nhà cung cấp cá trích ép trứng khác nhau. Bạn vẫn còn băn khoăn mua cá trích ở đâu để chuẩn vị Nhật Bản? Hãy đến với Gmark để được tư vấn và đặt mua sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất nha!
Liên hệ ngay hotline GreenGood để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất nha!