Trứng cá chuồn hay trứng cá bay tiếng nhật gọi là TOBIKO là món trứng cá được tẩm gia vị. Trứng cá chuồn tươi thu hoạch từ biển lên có mùi thơm thoang thoảng vị mặn rất đặc trưng, chúng có vị nhạt không giống trứng cá tuyết và trứng cá hồi. Do đó, trứng cá chuồn mà chúng ta thường ăn được tẩm gia vị để bạn có thể ăn một cách ngon lành.
Trứng cá nhỏ có hình bong bóng được bao phủ bởi lớp vỏ mỏng giòn, có đường kính khoảng 1mm đến 2mm.
Trên thị trường trứng cá chuồn có rất nhiều màu đều được nhuộm từ các màu từ thiên nhiên như:
- Màu cam được làm từ quả Yuzu
- Màu xanh được nhuộm từ wasabi
- Màu đen được nhuộm từ mực ống
Tại Nhật Bản thường dùng làm sushi hoặc ăn kèm các món khác như một nét truyền thống.
Trứng cá chuồn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là axit omega 3 tuyệt diệu. Loại dầu này rất hiệu quả trong việc giảm cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch, củng cố và phục hồi chức năng các mô tim mạch. Ngoài ra, trứng cá chuồn còn có tác dụng tăng cường thị lực, chống lão hóa và làm đẹp da cho phụ nữ do có nhiều vi chất trong trứng mà ít loại thực phẩm nào có.
Cam kết chất lượng – uy tín – giá tốt nhất thị trường hiện nay. GREENGOOD chuyên cung cấp sỉ lẻ trứng cá chuồn Nhật.
*Thông tin sản phẩm trứng cá chuồn Nhật
- Xuất xứ: Nhật
- Quy cách: 500gram/trays