Cá Saba Fillet chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cả trẻ nhỏ và người trưởng thành. Hàm lượng các chất có trong loại thực phẩm này rất cao nên được người ta chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Sau đây GREENGOOD sẽ giới thiệu đến các bạn một số món ăn phổ biến được nấu với loại thực phẩm này.
>>> Báo Giá Cá Saba Phile Cuối Bài Viết:
Giá trị dinh dưỡng của cá Saba Fillet
Saba là loại cá nhiều thớ thịt săn chắc, khi nấu lên sẽ có màu trắng đặc trưng kèm với mùi hương thơm ngon. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, loại thực phẩm này còn có mặt trong nhiều món ăn truyền thống với ý nghĩa vô cùng đặc biệt.
“ Cá Saba có chứa hàm lượng protein (đạm) và axit béo cực kỳ dồi giàu. Cứ trong 100 gram thịt cá Saba thì có 20gr đạm và 15gr chất béo với hàm lượng chất đạm và chất béo như vậy vừa đủ để nạp vào cơ thể giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.
Thịt và mỡ cá Saba chứa rất nhiều DHA, Omega-3, EPA. Đây đều là những dưỡng chất tốt cho mắt, cũng như não bộ. Cung cấp các vitamin và nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể như: A , C, D, B6, kẽm, sắt, canxi, … giúp xương chắc khỏe, cân bằng dinh dưỡng, cải thiện sắc đẹp,…”
Nguồn: https://bit.ly/4eQadca
Tổng hợp các món ngon từ cá Saba Fillet
Dựa trên thành phần dinh dưỡng hiện có của sản phẩm này mà người ta chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Đối tượng của những món ăn này cũng đa dạng và gần như phù hợp với tất cả mọi người. Sau đây hãy cùng điểm qua một vài cái tên có trong menu dành cho loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này.
Cá saba hấp chanh
Đến với món ăn đầu tiên được thực hiện theo mùi vị chua ngọt, dễ ăn và phù hợp với nhiều người. Để thực hiện món ăn này các bạn cần tiến hành khâu chuẩn bị và chế biến như sau.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cá saba 1 con
- Chanh 2 trái
- Hành tím 1 củ
- Ớt hiểm 2 trái
- Ngò rí 5 nhánh
- Sả 2 nhánh
- Hành lá 5 nhánh
- Lá chanh 4 cái
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)
Cách chế biến thịt cá Saba Fillet
Để có được một món hấp chanh ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị từ khâu chọn cá Saba sao cho tươi, chắc thịt. Không nên chọn những miếng có màu xám hoặc đã bị bong da vì cá để đã lâu. Miếng phi lê ngon thường có những đặc điểm như màu hồng nhạt, chạm tay vào sẽ thấy săn chắc, không mềm và bở.
Xem Thêm Món Ăn Khác: CÁC MÓN NGON LÀM TỪ LƯỜN NGỖNG XÔNG KHÓI
Sau khi mua cá về các bạn hãy bỏ hết nội tạng, đem đi khử mùi tanh rồi rửa sạch lại với nước. Dùng dao cứa lên bề mặt thân cá sao cho các đường đều nhau.
Sau đó các bạn sẽ đem miếng cá Saba ướp đều với:
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
Các bước chế biến món cá hấp chanh
Bước 1: Đem hành tím đi cắt mỏng, sả đem cắt khúc và chẻ nhỏ ra. Lá chanh cắt sợi, đập dập ớt, cắt quả chanh thành từng lát mỏng.
Bước 2: Sau đó chúng ta sẽ chuyển qua công đoạn pha nước mắm gồm các nguyên liệu:
1 muỗng canh đường
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh nước cốt chanh
Các bạn đem trộn những nguyên liệu trên đều với nhau rồi chan ½ muỗng nước mắm vừa pha lên phần cá đã ướp. Bỏ 1 muỗng cà phê tỏi băm và một chút ớt vào phần nước mắm còn lại để làm thành nước chấm.
Bước 3: Tiếp theo các bạn sẽ cho cá Saba Fillet vào cùng hành lá, sả, chanh, lá chanh,hành tím và ớt lên dĩa. Cho vào hấp cách thủy khoảng trong vòng 20 phút rồi bỏ ra. Trang trí lên trên thêm ngò rí và vài lát chanh.
Đặc điểm của món ăn
Món cá Saba Fillet hấp chanh rất dễ làm lại mang màu sắc đẹp mắt, phù hợp cho những bữa cơm gia đình ấm cúng. Nước mắm chua ngọt sánh mịn sẽ khiến cho phần thịt cá không bị quá ngậy, vừa ăn.
Cá Saba Fillet hấp mỡ hành
Phi lê hấp mỡ hành mang mùi rất thơm, hấp dẫn và ngậy mùi béo. Các bạn hãy xắn tay áo vào bếp cùng GREENGOOD để làm ra món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu nấu
- Cá saba 3 con
- Hành lá 100 gr
- Mỡ heo 50 gr
- Dầu ăn 200 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)
Các bước làm món cá Saba Fillet hấp mỡ hành
Bước 1: Chọn miếng mỡ heo ngon với màu trắng đục và độ đàn hồi tốt không có mùi hôi tanh. Rửa sạch với nước vài lần rồi để cho miếng mỡ được ráo, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2: Đem cá Saba đi bỏ nội tạng, khử mùi tanh rồi rửa sạch. Dùng dao cứa vài đường trên thân của chúng rồi đem ướp đều mỗi mặt cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 3: Hành lá các bạn sẽ cắt bỏ sạch rễ, bỏ đi lá vàng rồi đem rửa sạch và để ráo rồi cắt nhỏ vào tô. Nêm gia vị hành lá với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp để đun sôi dầu ăn, cho 50gr mỡ heo vào thắng đến khi tóp mỡ vàng giòn thì tắt bếp. Sau đó các bạn đổ thẳng vào tô hành lá đã ướp gia vị, trộn đều để hành chín.
Bước 5: Cho cá Saba Fillet vào nồi hấp trong vòng từ 15 đến 20 phút. Gắp cá ra dĩa rồi rưới mỡ hành lên là hoàn thành món ăn.
Đặc điểm của món ăn
Nếu các bạn yêu thích những món chuẩn vị thì kiểu hấp mỡ hành này là lựa chọn nên được ưu tiên. Thịt cá khi được chế biến theo kiểu này thường mang đến cảm giác béo ngậy, dậy mùi bơ kết hợp với lá húng quế càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Kiểu hấp mỡ hành này rất thích hợp cho những buổi tiệc rượu nhẹ, hàn thuyên cùng bạn bè.
Xem Thêm Món Ăn Khác: NHỮNG MÓN ĂN KÈM HOÀN HẢO VỚI DẺ SƯỜN BÒ BRASIL
Món nướng giấy bạc
Món nướng giấy bạc với cá Saba Fillet là cách chế biến khá đặc biệt và tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho người nội trợ. Để thực hiện món ăn thú vị này GREENGOOD sẽ hướng dẫn các bạn theo các bước sau đây.
Nguyên liệu
- Cá saba 2 con
- Hành lá 5 nhánh
- Tỏi 5 tép
- Hành tím 2 củ
- Ớt 2 trái
- Chanh 1 trái
- Đậu phộng rang 20 gr
- Bột tỏi 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 4 muỗng canh
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)
Cách chế biến
Bước 1: Rửa sạch cá Saba Fillet ngay sau khi mua về, bỏ nội tạng và để chúng ráo nước. Khứa vài đường lên mình cá để khi ướp chúng dễ thấm gia vị hơn.
Bước 2: Hành lá đem sơ chế rửa sạch rồi cắt nhỏ, hành tím và tỏi thì đem bóc vỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ cùng với tỏi, hành tím đem đi cắt lát. Chanh vắt lấy nước cốt, đem đậu phộng rang giã nhỏ.
Bước 3: Dùng tay rắc đều hỗn hợp các loại gia vị trộn đều sau đây lên bề mặt cá cho thấm trong khoảng từ 15 đến 30 phút:
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
Bước 4: Làm mỡ hành bằng cách đun sôi 3 muỗng canh dầu ăn rồi đổ vào chén hành cắt nhỏ. Nêm vào đó thêm ít muối để giúp màu sắc của hành đẹp mắt hơn.
Bước 5: Pha nước mắm theo công thức:
- 4 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh đường
- cốt 1 quả chanh
- 4 muỗng canh nước
- Ớt và tỏi băm nhuyễn
Bước 6: Dùng giấy bạc lót bên dưới, cho cá Saba lên trên và xếp hành tím chung quanh nó. Cuộn giấy bạc lại thật kín cho vào lò nướng mỗi mặt khoảng 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Bước 7: Sau khi kết thúc, mở giấy bạc ra rưới mỡ hành và đậu phộng lên trên mặt cá rồi thưởng thức món ăn thơm ngon này.
Đặc điểm của món cá Saba Fillet nướng giấy bạc
Miếng thịt cá dày, săn chắc sẽ được nướng lên vàng đều và áo một lớp mỡ hành đẹp mắt. Ngoài vị đặc trưng của món ăn, bạn cũng được thưởng thức một chút béo nhẹ từ mỡ hành kết hợp với đậu phộng. Món nướng này vừa đơn giản, ngon lại vừa giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Món kho cà chua từ thịt cá Saba Fillet
Nếu các bạn không muốn chế biến quá cầu kỳ với thịt cá, hãy thử thực hiện với kiểu kho cà chua. Đây cũng là một trong những món khoái khẩu của trẻ em.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cá thu Nhật 500 gr
- Cà chua 4 quả
- (200 gr)
- Hành lá 5 nhánh
- Tiêu xanh 4 nhánh
- Hành tím băm 2 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Tương cà 1 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ tiêu/ đường/ hạt nêm)
Các bước nấu cá Saba phi lê kho cà chua chuẩn vị
Bước 1: Cá thu Nhật khi mua về sẽ đem loại bỏ vây, mang và ruột. Sau đó đem đi ngâm cùng với muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Đem miếng cá cắt làm đôi ướp cùng với các gia vị trong vòng 30 phút:
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 nhánh hạt tiêu xanh
- 3 muỗng canh nước mắm
Bước 2: Đem cà chua đi rửa sạch để ráo rồi cắt đôi ra, bỏ hạt, tiếp tục cắt lát và băm nhỏ. Hành lá đem rửa sạch, bỏ gốc cắt khúc thành 2 lóng tay.
Bước 3: Bỏ chảo lên bếp bật lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm cùng hành tím. Cho cà chua vào xào trong vòng 2 phút đến khi nó mềm ra thì nêm thêm 1 muỗng canh tương cà để màu sắc món kho đẹp mắt hơn.
Bước 4: Cho cá vào chảo khi cà chua đã mềm, đậy nắp lại với lửa nhỏ khoảng chừng 15 phút. Sau đó mở nắp cho thêm ớt trái, 2 nhánh tiêu xanh cùng một ít hành lá vào kho thêm 5 phút thì nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Xem Thêm Món Ăn Khác: TOP 5 MÓN ĂN EAT CLEAN VỚI THỊT BÒ
Đặc điểm của món ăn
Cá Saba khi kho với cà chua sẽ thơm nồng mùi tiêu, miếng thịt cá mềm béo tan ngay trong miệng bạn. Nước sốt cà chua đậm đà sẽ tăng thêm phần ngon miệng khi ăn cùng với cơm trắng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo dành cho những bữa ăn gia đình có trẻ nhỏ.
Kho với thơm ( dứa)
Cá Saba Fillet kho cùng với thơm là món ăn vô cùng dậy vị và phù hợp với bữa cơm gia đình hàng ngày. Hãy cùng GREENGOOD khám phá về cách nấu món ăn bổ dưỡng này nhé!
Nguyên liệu nấu
- Cá thu Nhật 700 gr
- Thơm 1 quả
- (dứa)
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 10 tép
- Ớt xiêm xanh 5 quả
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
- Ớt sa tế 1 muỗng canh
- Nước mắm 5 muỗng canh
- Nước dừa tươi 300 ml
- Dầu ăn 4 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít ( đường/ hạt nêm/ tiêu)
Cách nấu món cá Saba Fillet kho thơm ( dứa)
Bước 1: Sơ chế cá khi mua về bằng cách bỏ ruột và vây rồi rửa sạch bằng nước. Đem ngâm với nước muối loãng trong vòng 5 phút rồi lại rửa sạch với nước một lần nữa. Tiếp theo cắt đôi miếng cá cho vào dĩa rồi ướp theo công thức trong vòng 60 phút:
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh ớt sa tế
- 5 muỗng canh nước mắm ngon
Bước 2: Để tiết kiệm thời gian khi nấu món này các bạn có thể nhờ người bán thơm gọt vỏ sẵn và loại bỏ hết mắt. Rửa sạch, dùng dao cắt quả thơm thành 4 miếng theo chiều dọc của nó. Tiếp theo các bạn loại bỏ cùi và cắt thành từng lát. Bóc vỏ hành tím rồi cũng cắt theo từng lát nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho dầu ăn và hành tím cắt lát vào phi thơm. Tiếp theo các bạn cho thơm vào xào, đậy nắp khoảng 5 phút để nó chín mềm sau đó tắt bếp và cho thơm ra dĩa.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn cùng hành tím cắt lát vào phi cho thơm và vàng đều. Cho tiếp phần cá đã được ướp gia vị vào để lửa vừa cho thịt của nó săn lại. Thêm thơm đã chế biến ở trên cùng 300ml nước dừa, 1 muỗng canh đường vào đảo đều. Đun với lửa nhỏ trong vòng 20 phút cho đến khi nước rút bớt lại thì cho ớt trái vào thêm 5 phút nêm vừa ăn và tắt bếp.
Đặc điểm món ăn
Cá thu Nhật kho thơm có màu sắc vô cùng đẹp mắt, nước sốt sóng sánh hòa quyện cùng miếng thịt cá béo ngậy. Thịt được chế biến mềm thấm đẫm hương vị chua chua của thơm ăn kèm với cơm nóng. Chúc các bạn và gia đình cho cho mình bữa cơm ấm cúng cùng món kho thơm này nhé!
Địa chỉ mua cá Saba Fillet uy tín
Hiện nay Công ty Cổ phần Thực phẩm GREENGOOD đang cung cấp sỉ và lẻ sản phẩm cá Saba Fillet tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, đây là địa chỉ cung cấp thực phẩm nhập khẩu an toàn và đảm bảo về chất lượng hiện nay. Để mua mặt hàng đầy dinh dưỡng này hãy liên hệ qua các kênh:
SỈ – ĐẠI LÝ – NHÀ HÀNG – CTV liên hệ
0909 164 336
193 Bình Thới, Phường 9, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh