fbpx
fillet cá hồi sashimi

Các món ăn ngon từ Cá hồi fillet

Món ngon từ Cá hồi Nauy fillet Cá hồi là loại thực phẩm thơm ngon và giàu dinh dưỡng với hàm lượng protein, vitamin D và omega-3 cao. Ăn các món từ cá hồi thường xuyên sẽ giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, giúp phát triển trí não, cơ bắp, cải thiện làn da… Vậy bạn đã biết cá hồi phi lê làm món gì ngon chưa? Hãy vào bếp cùng Greengood để trổ tài nấu món ngon từ cá hồi cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

1. Cá hồi Nauy fillet ăn sống – Sashimi Cá hồi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 300 gram cá hồi tươi
  • 1 củ cải trắng
  • Rau tía tô, chanh tươi. wasabi (mù tạt xanh Nhật Bản), Gừng hồng Gari, nước tương Nhật

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Để có món sashimi hoàn hảo thì yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là chọn được những miếng cá hồi tươi ngon. Vì thịt chỉ “kém tươi” 1 chút thôi cũng đủ để món ăn có mùi khó chịu, miếng thịt không được ngọt và còn gây hại cho sức khỏe nữa ý. Để chọn được những miếng cá hồi tươi ngon, khi đi mua các nàng có thể dùng tay ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc có sự đàn hồi tốt, màu sắc và đường vân tươi sáng thì đó là cá hồi tươi. Cá hồi sau khi chọn được miếng tươi ngon, các nàng rửa sạch, sau đó dùng khăn sạch thấm khô cá.
cá hồi nauy fillet nguyên loin
  • Bước 2: Chuẩn bị 1 chiếc dao sắc, dùng dao xẻ dọc theo đường giữa 2 thớ cá. Khi chạm đến phần da, miết lưỡi dao sang 2 bên để lọc được riêng phần phi lê cá hồi nhé.
  • Bước 3: Dùng dao sắc cắt cá thành những miếng mỏng có độ dày khoảng 0.5cm. Chú ý không ấn dao mạnh tay nhé và dao phải thật sắc để cắt được miếng cá hồi mà không làm nát cá
fillet cá hồi sashimi
  • Bước 4: Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi,gừng hồng gari, tía tô, wasabi. Chuẩn bị chanh tươi và nước tương ăn kèm.
cá hồi phi lê làm món gì ngon Khi măm, chúng mình ghém từng miếng cá hồi với lá tía tô, vắt thêm tí chanh, thêm chút mù tạt xanh của và chấm cùng nước tương Nhật. Cảm giác ngọt ngào đến lạ của những miếng cá tươi, một chút mù tạt cay cay, cộng với vị chua chua của chanh khiến món ăn thật hòa hợp. Sau cùng là ăn thêm một lát gừng hồng ngâm giấm. Gừng hồng có tác dụng khử mùi tanh của cá hồi, giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn món tiếp theo.

2. Cá hồi áp chảo sốt cam

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá hồi: 200g
  • Cam tươi: 1 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Gia vị khác: Đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi, vừng, lá thyme khô, lá rau húng, rượu vang trắng
cá hồi sốt cam greengood

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cắt cá hồi thành miếng dày có kích thước vừa ăn, sau đó cho cá vào bát ướp với chút hạt nêm và rượu.
  • Bước 2: Vắt nước cam ra bát; cà rốt cạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng hạt lựu nhỏ; măng tây rửa sạch để ráo nước.
  • Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng lên. Cho cá hồi vào áp chảo đến khi cá vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
  • Bước 4: Cho tỏi, lá thyme vào chảo đảo cho thơm, thêm 50ml rượu vang vào đun liu riu cho đến khi cạn một nửa thì đổ nước cam vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn và đun cho đến khi nước sệt lại.
  • Bước 5: Rưới nước sốt lên miếng cá hồi và thưởng thức ngay khi món ăn vẫn còn nóng nhé.

3. Cá hồi ngâm tương – món ngon từ Cá hồi fillet

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Cá hồi: 200g
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá: 1 nắm
  • Nước tương: 45ml
  • Rượu: 45ml
  • Vừng rang: 10g
  • Ớt tươi xay nhuyễn:1 thìa cà phê

cá hồi phile ngâm tương

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch cá hồi, sau đó thấm khô bằng khăn. Cắt cá thành từng miếng hình vuông nhỏ, cho vào tô rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 2: Thái nhỏ hành lá, hành khô thì cắt thành lát mỏng.
  • Bước 3: Nấu sôi hỗn hợp gồm rượu, nước tương, vừng, hành khô, hành lá và ớt xay.
  • Bước 4: Để hỗn hợp trên nguội rồi đổ vào tô cá hồi, ngâm 5 – 12 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho cá ngấm gia vị rồi lấy ra thưởng thức.

4. Cá hồi nướng

cá hồi phi lê làm món gì ngon Món cá hồi nướng ngon nhất chính là Cá hồi fillet nướng mọi. Không ướp bất kỳ loại gia vị nào lên cá hồi. Để nguyên miếng Cá hồi phile lên bếp nướng vàng đều. Chấm cùng với muối ớt hột trộn một ít nước cốt chanh. Thưởng thức mùi thơm của cá nướng lan tỏa, vị ngọt nguyên sơ của thịt Cá hồi như đang tan trong miệng. Đây quả là một món ngon tuyệt vời không thể bỏ qua lại dễ chế biến.

5. Cá hồi trộn Salad – món ăn ngon từ Cá hồi fillet

cá hồi fillet làm món gì ngon

Nguyên liệu bao gồm: 

  • Cá hồi: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Xà lách: 100g
  • Cà chua: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Đậu couvert: 100g
  • Dầu ô liu: 2 thìa cà phê
  • Các loại gia vị trộn: Sốt mayonnaise, dầu ăn, hạt nêm, mù tạt

Cách thực hiện:

cá hồi phi lê trộn salad

  • Bước 1: Rửa sạch cà chua, hành tây, xà lách và đậu rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cụ thể, cà chua nên cắt lát mỏng, hành tây cắt khoanh, đậu và xà lách thì cắt thành đoạn.
  • Bước 2: Luộc trứng gà chín, lột vỏ rồi cắt dạng múi cau mỏng.
  • Bước 3: Rửa sạch cá hồi, sau đó dùng dao sắc cắt khúc vừa ăn.
  • Bước 4: Trộn đều sốt mayonnaise với hạt nêm, dầu ô liu và mù tạt thành hỗn hợp sệt.
  • Bước 5: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, sau đó đổ nước sốt vào trộn đều là bạn đã có được đĩa salad cá hồi ngon tuyệt rồi (lưu ý trộn salad nhẹ nhàng).
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn trổ tài nấu được thật nhiều món ngon với Cá hồi cho cả gia đình thưởng thức. Hãy ghé thăm Website Greengood thường xuyên để cập nhật thêm nhiều công thức nấu món ngon mỗi ngày giúp việc nấu nướng của bạn dễ dàng hơn nhé!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

NGUỒN GỐC BÀO NGƯ HÀN QUỐC

Các bạn có biết? Nguồn gốc bào ngư Hàn Quốc là một món ăn được xem là “xa xỉ” từ thời xưa. Chỉ có vua