CÁCH NẤU THỊT DẺ SƯỜN BÒ SỐT VANG

Thịt dẻ sườn bò nấu sốt vang là một món ăn có nguồn gốc từ nước Pháp là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người ưa chuộng. Với thịt bò mềm nhừ hòa quyện cùng hương vị của các loại rau củ tươi ngon, món ăn này có thể thưởng thức cùng cơm, bún, phở, hay chấm với bánh mì đều tuyệt vời.Trong bài viết này, cùng GG sẽ khám phá cách nấu thịt dẻ sườn bò sốt vang siêu dễ ngay tại nhà.

Nguyên liệu nấu sốt vang dẻ sườn bò

  • Dẻ sườn bò: 500g
  • Rượu vang đỏ: 4 muỗng canh
  • Tương cà: 3 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
  • Khoai tây: 3 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Cà chua: 3 quả
  • Lá quế: 2 lá
  • Rau thơm
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, tỏi, gừng

Cách nấu thịt dẻ sườn bò sốt vang

Bước 1: Sơ chế dẻ sườn bò

Dẻ sườn bò khi mua về nên rửa qua ngay với nước lạnh cùng với 1 nhánh gừng đập dập để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Tiếp đó, dùng dao thái thịt thành từng miếng hình vuông vừa ăn.

Ướp thịt dẻ sườn với hỗn hợp gồm:

  • 2 muỗng rượu vang đỏ
  • ½ thìa cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • ½ thìa tiêu xay
  • ½ lượng tỏi gừng băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Để trong tủ lạnh 45 phút – 1 tiếng cho gia vị ngấm đều.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Cà chua đem đi rửa sạch, cắt làm tư.
  • Hành tây bóc vỏ rồi thái hình múi cau.
  • Cà rốt, khoai tây nạo sạch vỏ, cắt hạt lựu vừa ăn.
  • Tỏi, gừng lột vỏ sau đó băm nhuyễn.

Bước 3: Xào thịt dẻ sườn bò

Bắc chảo lên bếp, đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu sôi lăn tăn, đổ ½ lượng tỏi còn lại vào và phi thơm.

Tiếp đó, cho dẻ sườn bò đã ướp vào đảo đều. Đến khi thịt săn lại thì cho khoảng 30ml rượu vang đỏ, cà chua vào xào tầm 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 4: Hầm dẻ sườn bò

Cho dẻ sườn bò vào nồi áp suất cùng lá quế, muối ăn và 1 lít nước rồi đậy nắp hầm trong khoảng 20 phút. Nếu bạn muốn ăn thịt mềm hơn thì có thể kéo dài thời gian ninh.

Sau 20 phút, bạn cho cà chua, khoai tây vào đun cùng. Để món thịt dẻ sườn bò nấu sốt vang thêm đẹp mắt, bạn có thể đổ nốt phần rượu vang và tương cà còn lại vào. Duy trì đun ở lửa vừa thêm 10 phút rồi tắt bếp.

Bước 5: Thành phẩm

Múc dẻ sườn bò sốt vang ra đĩa sâu, trang trí thêm một vài cọng ngò gai cho bắt mắt. Món ăn thành công khi thịt có màu nâu sẫm, khi ăn rất mềm và béo ngậy; khoai tây, cà rốt chín tới. Chỉ cần chuẩn bị một bát cơm nóng hoặc vài lát bánh mì ăn cùng dẻ sườn bò sốt vang là bạn đã có ngay một bữa tối trọn vị mà thật nhanh chóng.

Lưu ý khi chế biến thịt dẻ sườn bò sốt vang

Rượu vang đỏ, bơ và quế hồi là những gia vị đặc trưng không thể thiếu cho món sốt vang.
Hầm dẻ sườn bò sốt vang bằng nồi áp suất sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, cần giảm lượng nước khi nấu.
Một số người sử dụng gấc để tạo màu đỏ đẹp mắt cho món bò sốt vang. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến món ăn không được đúng vị như cách nấu người Hà Nội xưa.
Qua bài viết này, bạn đã nắm được cách nấu dẻ sườn bò sốt vang hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này và có những phút giây ngon miệng bên những người mình yêu thương!

Địa chỉ mua thịt bò nhập khẩu chất lượng tại TPHCM 

Công Ty Cổ Phần Thực phẩm GREENGOOD chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại thịt bò nhập khẩu chất lượng cao tại TP.HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối thịt bò & hải sản nhập khẩu tại Việt Nam, GREENGOOD tự hào là nơi cung cấp thịt bò chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

𝑳𝒊𝒆̂𝒏 𝒉𝒆̣̂ 𝒉𝒐̛̣𝒑 𝒕𝒂́𝒄:

SỈ – ĐẠI LÝ – NHÀ HÀNG – CTV liên hệ
0909 164 336
193 Bình Thới, Phường 9, Quận 11, Thành Phố Hồ Chí Minh