fbpx
vien-tha-lau-gmjpg

Cách làm lẩu xiên que tại nhà

Được lấy cảm xúc từ những món ăn Trung Quốc, lẩu viên thả lẩu đã nhận được nhiều người ưa thích bởi độ ngon và độc đáo của nó.
Đây cũng là một món ăn khá dễ nấu. Bạn đã biết cách nấu món này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm lẩu xiên que thơm ngon tại nhà nhé.

Lẩu xiên que là gì?

viên thả lẩu

Lẩu xiên que là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc với các nguyên liệu chính từ các viên thả lẩu. Các thả lẩu như tôm, gà, cá, thịt bò,…. lại được giới trẻ rất ưu thích. Bơi sự độc lại đễ ăn và nhiều màu sắc làm cho nồi lẩu thêm hấp dẫn. Hiện nay, nói đến viên thả lẩu, hầu hết mọi người đều nghĩ đến viên thả lẩu của Malaysia hoặc Hàn Quốc. Chúng có hình dạng giống như những chiếc viên thả lẩu nhiều màu sắc, còn được gọi là viên thả lẩu trứng nhím…

Cách làm lẩu xiên que thơm ngon

Cách làm xiên que có lẽ rất đơn giản và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, món ăn của bạn có hương vị như thế nào thì cần nhờ vào nồi nước lẩu thần thánh. Dưới đây sẽ là những thao tác để làm nên một nồi nước lẩu chua cay đậm vị.

Bước 1: Cho phần xương đã rửa sạch vào hầm trong 3 lít nước. Chờ nước sôi thì hạ bớt lửa xuống. Hầm trong khoảng 30 phút thì cho thêm 1 nhánh quế và hoa hồi vào để tạo mùi hương. Sau đó, cho muối mì chính vào nồi nước để nó thấm sâu vào thịt và xương như vậy nước xương thấm ra sẽ ngọt hơn.
Bước 2: Cho cà chua, hành, tỏi và sả băm vào xào tơi. Sau khi thấy cà chua tơi ra thì cho chút nước mắm vào tạo mùi thơm cho súp. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm chút tương ướt vào đảo cùng.

 các loại viên thả lẩu
Bước 3: Sau khi xương được hầm thêm 20 phút thì lọc lấy nước và cho vào súp cà chua. Cho thêm chút đường và sa tế vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng. Khi nó sôi lại cũng là lúc nồi nước lẩu của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Hướng dẫn bảo quản và cách chế biến viên thả lẩu

1. Hướng dẫn bảo quản

Hầu hết các thả lẩu có hạn sử dụng khoảng 12 tháng, riêng hạn sử dụng của hàng Malaysia thường có hạn sử dụng 24 tháng tùy theo nhà sản xuất.

Ngoài ra, các nhà sản xuất cũng khuyến cáo nên bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C hoặc ngăn đá tủ lạnh. Trường hợp mở bao bì cần sử dụng hết trong ngày và bảo quản ở nhiệt độ 18 độ C hoặc ngăn đông tử lạnh.

2. Cách chế biến viên thả lẩu

Viên thả lẩu dĩ nhiên được dùng để thể lẩu rồi. Vậy ngoài việc dùng để ăn lẩu, còn cách chế biến nào khác không hay viên thả lẩu có chiên được không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Cùng tham khảo các cách chế biến dưới đây.

Viên thả lẩu 5 trong 1 – Đại Phát Food

Hướng dẫn hấp và thả lẩu

Trường hợp dùng thả lẩu, bạn không cần phải rã đông, cho trực tiếp vào nồi lẩu. Nấu sôi khoảng 03 đến 05 phút là dùng được ngay. Còn nếu bạn muốn hấp, tương tự nên hấp ở nhiệt đô khoảng 85 đến 100 độ C từ 03 đến 05 phút là có thể ăn.

Hướng dẫn chiên thả lẩu

Ngoài hấp và thả lẩu, bạn cũng có thể chiên viên thả lẩu. Trường hợp chiên, bạn nên dã đông tự nhiên hoặc dùng lò vi sóng và nên chiên ngập dầu từ  05 phút ở nhiệt độ tầm 160 độ C. Chiên đến khi viên topping chín vàng đều. Sau đó vớt ra để ráo dầu. Dùng chấm với tương ớt hoặc tương cà và ăn kèm với xà lách sẽ ngon hơn.

Ngoài thả lẩu, hấp và chiên, tùy theo sở thích, bạn cũng có thể nướng viên thả lẩu theo dạng xiên que, xào với rau củ, hải sản hoặc nấu chung với mì gói để ăn.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Wagyu

Thịt Bò Wagyu Úc là gì?

Thịt bò Wagyu Úc nổi tiếng khắp thế giới bởi thịt ngon và mềm. Vì vậy giá thịt bò đặc chủng này cũng rất đắt.

Khuyến Mãi Hót Nhất Tháng 9.2022

Tưng bừng khai trương đón chào Gmark Hà Nội. Để hòa cùng niềm vui khai trương cửa hàng Gmark Hà Nội với nhiều ưu đãi.

thit-bo-ishiga

THỊT BÒ ISHIGA LÀ GÌ???

Thịt bò Ishiga là gì? Thịt bò Ishiga cũng giống như Fuji là thịt thăn ngoại bò không xương. Đây là phần thịt được chọn

Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Fillet

Cá hồi Nauy Nhập khẩu tươi sống mỗi ngày được nhập về như thế nào? Có rất nhiều khách hàng luôn thắc mắc rằng cá

Mực cắt hoa- nhà greengood

Mực Cắt Hoa Làm Món Gì?

Hải sản là thực phẩm có nhiều loại nhất. Nó có môi trường sống dưới đại dương bao la và đặc biệt. Hiện nhiều loại