fbpx
cach-che-bien-thit-ga-dong-lanh

CÁCH CHẾ BIẾN THỊT GÀ ĐÔNG LẠNH GIÒN DAI

Ngày nay, trước nhu cầu tiêu dùng thịt gà của rất nhiều người. Mặt hàng thịt gà đông lạnh được ưu tiên sử dụng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rã đông thịt đúng cách để giữ trọn hương vị vốn có của món ăn. Hãy cùng Green Good tìm hiểu tất tần tật trong bài viết dưới đây!

Mẹo Rã Đông Thịt Gà Đông Lạnh Đơn Giản Và An Toàn 

Trên thực tế khách hàng chỉ chú trọng vào bước chế biến, tẩm ướp gia vị sao cho thịt gà ngon mà không biết nếu rã đông thịt gà sai cách thì khi chế biến sẽ không đạt hiệu quả như mong muốn. Vậy cách rã đông nào đơn giản nhất, cùng xem bí quyết dưới đây nha!

Rã Đông Thịt Gà Bằng Ngăn Mát Tủ Lạnh

Trước hết bạn hãy bọc thịt gà đông lạnh bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, để thịt ở ngăn dưới cùng trong tủ lạnh, tránh tiếp xúc với các thực phẩm khác.

Lưu ý: Thời gian rã đông lâu, có thể mất cả ngày. Do đó, bạn hãy rã đông vào thời điểm hợp lý để đảm bảo nguyên liệu có sẵn khi cần sử dụng.

Rã Đông Bằng Nước Lạnh

Hãy bọc kín thịt gà trong túi, ngâm ngập trong nước và thay nước nửa tiếng một lần cho đến khi thịt rã đông hoàn toàn. Khi sử dụng phương pháp này bạn cần lưu ý nên rã đông bằng nước lạnh, không sử dụng nước ấm hay nước nóng. Bởi vì nhiệt độ càng cao, vi khuẩn càng dễ sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Rã Đông Bằng Lò Vi Sóng

Hầu hết các lò vi sóng đều có chức năng rã đông nên cách này khá đơn giản cho bạn. Hãy đặt thịt gà vào lò vi sóng và rã đông thành từng đợt khoảng 1-2 phút. Sau đó, hãy kiểm tra xem thịt đã rã đông hay chưa, tiếp tục rã đông nếu cần.

Thịt gà nhập khẩu từ Mỹ hay các nước khác đều có cách rã đông giống nhau. Chỉ cần bạn lưu ý một số điều khi rã đông thì chắc chắn món ăn vẫn giữ được vị thơm ngon và dinh dưỡng vốn có. 

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thịt Gà Đông Lạnh Ngon Nhất 

Bạn đang băn khoăn chưa biết nên chế biến các món ăn từ gà như thế nào cho nhanh, dễ làm mà ngon miệng cho gia đình? Hãy xem ngay 3 món ăn từ gà siêu hấp dẫn, thu hút người ăn ngay từ lần đầu.

Thịt Gà Rang Gừng

Nguyên liệuthit-ga-rang-gung

  • 500gr đùi gà góc tư nhập khẩu hoặc cánh gà khúc giữa
  • 50gr gừng
  • Gia vị : Nước mắm, đường, tiêu, nước lọc, tỏi
  • Rượu trắng
  • Lá chanh

Cách làm

  • Sơ chế nguyên liệu: Đùi gà góc tư nhập khẩu rã đông, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch và thái sợi. Gừng cạo vỏ rửa sạch, một nửa băm nhỏ và một nửa thái sợi.
  • Tiến hành ướp thịt:  Cho 1 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm, 2 thìa rượu trắng, gừng băm, một chút hạt tiêu vào thịt gà và trộn đều tay sao cho thịt ngấm hết gia vị. 
  • Sau đó, cho một ít dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp. Tiến hành phi thơm tỏi băm, rồi cho gừng thái sợi vào phi thơm. Tiếp tục cho gà vào đảo đều tay cho đến khi thịt chín. Thêm một ít nước lọc, 1 thìa nước tương, vặn nhỏ lửa, đảo đều và nhanh tay cho nước cạn bớt là được. Cuối cùng, tắt bếp và rắc thêm lá chanh vào đảo đều là món thịt gà rang gừng hoàn thành.

Thịt Gà Xào Chua Ngọt

Nguyên liệu

  • Thịt gà 1kg
  • Ớt 2 trái
  • Hành lá 2 cây (Đầu trắng)
  • Chanh 2 trái
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Gia vị: Giấm, đường, tương ớt, tiêu bột, hạt nêm, tỏi, hành tím
    thit-ga-xao-chua-ngot

Cách làm

  • Đem thịt gà đông lạnh rã đông, rửa sạch và để ráo. Gà lọc xương lấy phần thịt, thái miếng vừa ăn.
  • Băm nhuyễn tỏi và hành tím, thái nhỏ hành lá và ớt. Ướp thịt gà với một thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa hành tím, trộn đều tất cả và ướp trong vòng 30 phút.
  • Sau đó, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Tiếp đến, cho gà đã ướp vào rán vàng đều các mặt, gắp gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
  • Làm nước sốt chua ngọt: Cho chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, tỏi, ớt. Sau đó cho vào 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1,5 thìa giấm nấu cho các gia vị tan đều và tiếp tục cho hành lá vào. Cuối cùng cho bột năng đã hòa với nước vào khuấy đều, đến khi tạo thành một hỗn hợp nước sốt sánh đỏ.
  • Cho gà đã rán vào đảo đều với hỗn hợp nước sốt, sao cho sốt bám đều lên từng miếng gà là có thể tắt bếp. Trình bày ra đĩa và bây giờ bạn có thể thưởng thức rồi đấy. 

Thịt Gà Đông Tảo Xào Sả Ớt

Nguyên liệu:

  • 2 cái đùi gà Đông Tảo
  • 8 cây sả
  • Gia vị: Tỏi, ớt, rau mùi, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn.
    ga-dong-tao-xao-sa-ot

Cách chế biến:

  • Thịt gà Đông Tảo rửa sạch, để ráo, thịt đùi thị lọc bỏ xương, sau đó thái lát miếng vừa ăn.
  • Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối, trộn đều tất cả và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm vào xào thơm, sau đó bỏ gà đã ướp vào xào cho săn đều.
  • Khi gà đã săn lại, cho hỗn hợp sả và ớt đã thái lát vào. Sau đó, cho một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức. Vậy là đã có một món ăn bổ dưỡng và ngon rồi. 

Một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý: Nhiều người có thói quen chế biến món ăn với thịt gà đông lạnh, để tránh mất thời gian chờ rã động. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng cách này với lò nướng hoặc bếp từ thay vì bếp thường để tránh vi khuẩn sinh sôi làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Green Good – Địa Điểm Cung Cấp Thịt Gà Đông Lạnh Giá Rẻ

Nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn liệu giá thịt gà nhập khẩu từ Mỹ có cao hơn không? Câu trả lời là không nhé! Giá thịt gà nhập khẩu từ Mỹ, Nga hay các nước khác đều không chênh lệch cao. Tùy vào phương thức nhập khẩu, vận chuyển, khu vực……mà nhà cung cấp sẽ bán các mức giá khác nhau nha.

Nếu bạn đang tìm một nơi bán thịt gà nhập khẩu giá rẻ nhưng chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Green Good tự hào là đơn vị cung cấp thịt gà nhập khẩu giá rẻ, uy tín, chất lượng hàng đầu tại Tp.HCM. Có lượng khách hàng lớn trải rộng nhiều tỉnh thành. Sản phẩm đa dạng như: Cánh gà khúc giữa, chân gà Nga rút xương,….Sản phẩm đảm bảo độ an toàn theo tiêu chuẩn Quốc tế nên khách hàng yên tâm nhé!

Hy vọng bài viết trên Green Good đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về thịt gà nhập khẩu cũng như các một số cách chế biến thịt gà ngon mà bạn có thể trổ tài với người thân vào dịp cuối tuần.

GREENGOOD FOOD JSC 

Hotline: 0902.977.565

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

thit-bo-ishiga

THỊT BÒ ISHIGA LÀ GÌ???

Thịt bò Ishiga là gì? Thịt bò Ishiga cũng giống như Fuji là thịt thăn ngoại bò không xương. Đây là phần thịt được chọn

Cá Hồi Nauy Nhập Khẩu Fillet

Cá hồi Nauy Nhập khẩu tươi sống mỗi ngày được nhập về như thế nào? Có rất nhiều khách hàng luôn thắc mắc rằng cá

Mực cắt hoa- nhà greengood

Mực Cắt Hoa Làm Món Gì?

Hải sản là thực phẩm có nhiều loại nhất. Nó có môi trường sống dưới đại dương bao la và đặc biệt. Hiện nhiều loại