fbpx
thit-ga-dong-lanh

BÍ QUYẾT BẢO QUẢN THỊT GÀ ĐÔNG LẠNH TƯƠI NGON

Làm sao để bảo quản thịt gà đông lạnh luôn được tươi ngon và không bị mất chất dinh dưỡng? Green Good xin chia sẻ với bạn cách bảo quản gà đông lạnh và địa điểm cung cấp thịt gà đông lạnh giá sỉ tốt nhất nhé!

Cách Bảo Quản Thịt Gà Đông Lạnh

Một số chuyên gia nấu ăn đã chia sẻ cách bảo quản thịt gà đông lạnh tươi ngon theo cách sau:

Bước 1: Dùng giấy thấm nước để thấm khô thịt gà

Bước 2: Cho gà vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng cho thịt gà săn lại,

Bước 3: Bọc kín gà bằng túi bóng sạch (tiến hành hút chân không nếu có dụng cụ) và cho lên ngăn đông để bảo quản.
Cách bảo quản thịt gà

Lưu ý:

Bạn không nên cho thịt gà vào ngăn đông khi thịt vẫn đang còn chảy nước hoặc chưa khô. Vì điều này sẽ làm thịt gà bị đóng nhiều băng xung quanh. Khi nấu thịt sẽ bị nhão hoặc nhạt thịt làm mất hương vị và độ thơm ngon của món.

Bên cạnh đó, chị em nội trợ cũng cần lưu ý thời gian trữ đông. Đùi gà đông lạnh hay các bộ phận gà đông lạnh khác, nếu bảo quản ở nhiệt độ từ -18 đến -30 °C thì sẽ để được một năm. Ở nhiệt độ-36°C sẽ để được 18 tháng.

Đùi gà đông lạnh nếu biết cách bảo quản thì khi chế biến sẽ vô cùng thơm ngon. Nhưng làm thế nào để biết thịt gà không còn tốt để sử dụng. Hãy xem tiếp dưới đây nhé!

Cách Nhận Biết Thịt Gà Đông Lạnh Không Còn Tốt Để Sử Dụng

Quá hạn sử dụng:

Thịt đã quá hạn sử dụng được in trên bao bì có nhiều khả năng đã bị hỏng.

Thay đổi màu sắc:

Nếu thịt gà đã bị hỏng thì khi nấu chín thịt sẽ chuyển sang màu nâu xám. Trên thịt xuất hiện nhiều đốm mốc từ màu xám chuyển dần sang xanh. Điều này cho thấy thịt gà đã bị nhiễm vi khuẩn rất hại cho sức khỏe người dùng.

Mùi hương:

Gà sống hay gà chín đều phát ra mùi chua giống như mùi amoniac khi nó hỏng. Tuy nhiên, mùi hương này khó nhận ra khi bạn đã ướp gia vị vào thịt gà.

Kết cấu:

Thịt có dấu hiệu chảy nước hoặc chất nhầy trên da, khả năng lớn là thịt đã bị hỏng. Việc rửa gà sẽ không tiêu diệt vi khuẩn. Nếu tiếp tục sử dụng có thể lây lan vi khuẩn từ thịt gà sang các loại thực phẩm khác.

cach-nhan-biet-thit-ga-hong

Ăn thịt gà đã hết hạn sử dụng gây ra những nguy hiểm khó lường cho cơ thể. Sau đây là những tác hại khi ăn thịt gà hỏng. Cùng xem tiếp ngay sau đây!

Những Nguy Hại Khi Ăn Thịt Gà Đã Hỏng

Ăn thịt gà hỏng hoặc mua thịt gà đông lạnh giá rẻ không rõ nguồn gốc dễ bị ngộ độc thực phẩm. Đây là thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc cao, vì có thể bị nhiễm vi khuẩn Campylobacter, Salmonella,….

Ngộ độc thực phẩm có thể gây ra các triệu chứng khó chịu và nguy hiểm như: Sốt cao trên 38,6 °C, ớn lạnh, nôn mửa, tiêu chảy và mất nước.

Một số trường hợp, ngộ độc nghiêm trọng có thể phải nhập viện và thậm chí dẫn đến tử vong. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe bạn không nên sử dụng thịt gà khi đã có dấu dấu hiệu hư hỏng.

nhung-nguy-hiem-khi-an-thit-ga-da-hong

Lựa chọn thực phẩm đông lạnh an toàn cho sức khỏe là điều rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm một địa điểm mua thịt gà đông lạnh giá rẻ nhưng chất lượng, uy tín và nguồn gốc rõ ràng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Green Good tự hào là đơn vị cung cấp thịt gà đông lạnh giá sỉ tốt tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu bảo quản đến vận chuyển nên khách hàng cứ yên tâm nhé!

Liên hệ ngay với chúng tôi

GREENGOOD FOOD JSC

Hotline: 0902.977.565

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

Cá hồi fillet tươi ngon mỗi ngày

CÁ HỒI FILLET TƯƠI NGON MỖI NGÀY

Cá hồi fillet đã trở thành món ăn giàu dưỡng chất cho cơ thể. Cá hồi Fillet nhập khẩu tại Green Good  được lựa chọn từ